LOGO

Blog

Blog

Affordable Luxury

< Home
Jul 21

4 รูปแบบการปูพื้นจากวัสดุทดแทนหิน ความสวยงามบนความคุ้นเคยที่ใช้งานได้จริง

          นอกจากพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารแล้ว สิ่งที่นักออกแบบให้ความสนใจไม่แพ้กันคือความสวยงามที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้จริง ซึ่งสิ่งที่จะเข้ามาช่วยเสริมความสวยงามและเอกลักษณ์ของพื้นที่ต่าง ๆ ได้ก็คือ ‘การปูพื้น’ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอพาทุกคนมาทำความรู้จักดกับวัสดุปูพื้นทดแทนธรรมชาติจาก Elegant Décor อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น โดยล้วนแล้วแต่เป็นวัสดุที่ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับงานดีไซน์ได้ดี มีความแข็งแรงและความสวยงาม สามารถตอบโจทย์การใช้งานจริงได้อย่างไม่มีที่ติ

วัสดุทดแทนไม้ ในคอลเลกชัน Wood Collection

          วัสดุไม้ได้กลายมาเป็นตัวแทนของการสร้างความอบอุ่นสบายตา ตอบโจทย์การตกแต่งที่ต้องการ Natural Mood โดยวัสดุทดแทนไม้จาก Elegant Décor ในคอลเลกชัน Wood Collection เป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริงทุกประการ ทั้งลวดลายและสีสัน สามารถสร้างสรรค์งานปูพื้นที่ประณีต ให้บรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายแบบทรอปิคอลได้ในตัวเอง
โดยรูปแบบการปูพื้นด้วยวัสดุทดแทนไม้ที่ได้รับความนิยมและช่วยเพิ่มเสน่ห์ของวัสดุทดแทนไม้ คือการปูพื้นแบบ Running Bond Pattern หรือแบบก่ออิฐ,Herring Bone Pattern หรือแบบก้างปลา และ Chevron Pattern หรือแบบเชฟรอน ซึ่งเป็นรูปแบบที่ช่วยดึงความสวยงามของลวดลายให้ออกมาสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

วัสดุทดแทนหิน ในคอลเลกชัน Commercial Collection

          วัสดุทดแทนหินมีความโดดเด่นที่สามารถมอบความสวยงามไม่ซ้ำใคร มีความทนทานสูง ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร และสามารถประยุกต์ใช้กับงานตกแต่งได้หลายสไตล์ ทั้งสไตล์ Luxury, Tropical, Loft, Minimal หรือ Modern โดยวัสดุทดแทนหินจาก Elegant Décor คัดสรรวัสดุทดแทนหินหลายประเภทและหลายโทนสีเพื่อสามารถนำไปสร้างสรรค์ในงานออกแบบได้หลากหลายที่สุด
สำหรับรูปแบบการปูพื้นด้วยวัสดุทดแทนหินที่ได้รับความนิยม ขึ้นอยู่กับรูปทรงของวัสดุปูพื้นด้วยส่วนหนึ่ง โดยหากเป็นรูปทรงจัตุรัส มักใช้การปูพื้นแบบ Straight Lay Pettern หรือแบบเส้นตรง ที่เน้นความเรียบง่ายและโชว์พื้นผิวของวัสดุได้มากที่สุด แต่หากเป็นวัสดุทรงผืนผ้า ก็สามารถใช้ในการปูพื้นได้หลายรูปแบบยิ่งขึ้น ทั้งแบบ Running Bond Pattern แบบก่ออิฐ, Diagonal Pattern แบบทแยงมุม, Herring Bone Pattern แบบก้างปลา, Windmill Pattern แบบกังหันลม และ Pinwheel Pattern แบบกังหัน เป็นต้น

วัสดุทดแทนหินอ่อน ในคอลเลกชัน Marble tiles

          วัสดุทดแทนหินอ่อนคือสัญลักษณ์ของความสวยงามหรูหรา มักนำไปใช้ในงานออกแบบสไตล์ Luxury ด้วยลวดลายที่พลิ้วไหวสวยงาม แต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์ของตัวเอง เมื่อนำมาวางต่อกันแล้วให้ความสวยงามแบบธรรมชาติด้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งวัสดุทดแทนหินอ่อนจาก Elegant Décor เป็นวัสดุทดแทนหินอ่อนที่ยกระดับคุณสมบัติของหินอ่อนให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความแข็งแรงทนทาน ลดรอยขีดข่วน แต่ยังคงความสวยงามและลวดลายของหินอ่อนไว้ทุกประการ และยังมีวัสดุทดแทนหินอ่อนหลากชนิดให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น White marble, Emperador, Palissandro Blue, Black Marquina หรือ Marble
รูปแบบการปูพื้นด้วยวัสดุทดแทนหินอ่อน นิยมปูพื้นแบบ Straight Lay Pattern แบบเส้นตรง ซึ่งเป็นการปูพื้นที่ช่วยดึงลวดลายและความสวยงามในแบบหินอ่อนออกมาได้ดีที่สุด

วัสดุปูพื้นภายนอก ในคอลเลกชัน Outdoor Anti-slip

        วัสดุปูพื้นภายนอก เป็นวัสดุที่ถูกให้ความสำคัญเรื่องความทนทานต่อการใช้งาน สามารถทนได้ดีต่อแดดและฝน แต่วัสดุทดแทนธรรมชาติสำหรับการปูพื้นภายนอกในคอลเลกชัน Outdoor Anti-slip จาก Elegant Décor ไม่เพียงแต่จะมอบความคงทนอย่างที่สุดเท่านั้น แต่ยังทำให้งานปูพื้นภายนอกมีความสวยงาม ยกระดับให้พื้นที่มีความสมบูรณ์ยิ่งกว่าเดิม โดยมีหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Quatz, Sandstone, Granite, Slate Stone หรือ African Granite และอีกหลายชนิด
        ด้านรูปแบบของการปูพื้นภายนอก ได้รับความนิยมหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Straight Lay Pattern แบบเส้นตรง, Windmill Pattern แบบกังหันลม, Pinwheel Pattern แบบกังหัน, Checker Board Pattern แบบกระดานหมากรุก หรือ Hexagon Pattern แบบหกเหลี่ยม
         นอกจากวัสดุปูพื้นทดแทนธรรมชาติคุณภาพดีแล้ว Elegant Décor ยังมีบริการ Service Solution แบบครบวงจร พร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งานวัสดุได้ตั้งแต่เริ่มต้นงานออกแบบ ไปจนรับประดันการติดตั้ง ทำให้ดีไซน์เนอร์และผู้รับเหมา สามารถสร้างผลงานที่สมบูรณ์ที่สุด สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้อย่างสูงสุด
< กลับหน้าหลัก