LOGO

Blog

Blog

Affordable Luxury

< Home
Aug 16

4 วัสดุปูพื้น แตกต่างทางอารมณ์ สมบูรณ์ในความรู้สึก

          นับเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว ที่กลุ่มนักออกแบบได้เริ่มให้ ‘วัสดุทดแทนธรรมชาติ’ เข้ามามีพื้นที่ภายในใจ ในฐานะวัสดุปูพื้นที่สามารถมอบความสวยงาม และสร้างสรรค์บรรยากาศภายในอาคารให้แปลกใหม่ จนทำให้วัสดุปูพื้นในรูปของวัสดุทดแทนธรรมชาติ ได้กลายมาเป็นวัสดุหลักของงานสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายในไปแล้ว
          เมื่อนวัตกรรมในด้านวัสดุทดแทนธรรมชาติ เริ่มก้าวถี่ขึ้นจนสามารถไล่ตามความสร้างสรรค์ของนักออกแบบได้ ทำให้วัสดุปูพื้นมีความหลากหลาย สามารถใช้ประกอบร่าง สร้างงานออกแบบได้ทุกสไตล์ เช่นเดียววัสดุปูพื้นทดแทนธรรมชาติจาก Elegant Décor ที่เลือกเฟ้นวัสดุทดแทนธรรมชาติหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้สามารถเติมเต็มและขยายขีดจำกัดของงานออกแบบหลายสไตล์

Golden Carara ตัวแทนของวัสดุปูพื้นที่มอบอารมณ์ของความสะอาด หรูหรา

          ตัวแทนของสิ่งที่สามารถเติมเต็มการออกแบบให้มีความหรูหรา แต่ก็ยังคงความสะอาด สดชื่นสายตา วัสดุทดแทนหินในคอลเลกชัน Marble tiles หรือหินอ่อน คือคำตอบของนักออกแบบเลยทีเดียว ด้วยตัวเลือกของวัสดุทดแทนหินอ่อนสีขาวหลากหลายชนิด ที่มาพร้อมคุณสมบัติสำหรับการใข้งาน ไม่ว่าจะเป็นอัตราการดูดซึมน้ำที่น้อยกว่า 0.1% ความสามารถในการต้านทานการกระแทก รวมไปถึงความทนทานต่อแรงเสียดทาน ทำให้ลวดลายความสวยงามของแผ่นหินนั้นจะยังคงอยู่กับงานออกแบบไปอีกนานแสนนาน
สำหรับวัสดุทดแทนหินใน White Marble tile collection จาก Elegant Décor ได้คัดสรรวัสดุทดแทนหินอ่อนหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Statuario marble, Onyx marble, Carrarax marble, Volakas, White volakas, Howlite marble, Golden Carrara, Iran white, Roma blonco, Golden calactta, Carrara, Calacatta premier, Calacatta white และ White carrara extra เป็นต้น

Black Maquinna ตัวแทนของความหรูหราที่น่าค้นหา

          สีดำ คือสีที่สะท้อนให้เห็นถึงความลึกลบ น่าค้นหา และมีความหรูหราอยู่ในตัวเองเสมอมา ทำให้หลายแบรนด์หรือหลายผลิตภัณฑ์ที่ต้องการนำเสนอเกี่ยวกับความหรูหรา จึงเลือกที่จะใช้สีดำเป็นตัวแทนหลักในการสื่อสารของแบรนด์ วัสดุปูพื้นก็เช่นเดียวกัน วัสดุทดแทนหิน Black maquina หรือหินอ่อนแบล็คมาคิวนา วัสดุปูพื้นทดแทนหินอ่อนสีดำจาก Elegant décor ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องของพื้นผิวหินที่มีความแวววาว สามารถใข้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร สะท้อนความหรูหราที่น่าค้นหาได้ทุกจุดของอาคาร และยังคงคุณสมบัติของอัตราการดูดซึมน้ำ, ความทนทานต่อการกระแทก และการเสียดสีได้ทุกประการ

Grey venus วัสดุปูพื้นสะท้อนอารมณ์ของความทันสมัย

          ในอาคารที่ต้องการความทันสมัย โดดเด่นในแบบที่ไม่น่าเบื่อ แปลกตา จัดจ้านแต่ไม่มากเกินไป สีเทามักเป็นสีที่ถูกเลือกใช้อยู่เสมอมา โดยวัสดุทดแทนหินวีนัสสีเทา (Grey venus) มีลวดลายที่เด่นชัด โดยเฉพาะลวดลายของเส้นแร่สีเทาอ่อนและสีขาวที่แทรกบนพื้นผิว ที่มีความหนาและลวดลายที่กระจายตัวสวยงาม โดยวัสดุทดแทนหินอ่อน Grey venus จาก Elegant Décor มีให้เลือกถึง 24 แพทเทิร์น เหมาะกับงานออกแบบที่ต้องการความหรูหรามทันสมัยหลากหลายสไตล์

Spruce สัมผัสงานไม้ อารมณ์ของความอบอุ่น

          ไม้สนขาวหรือ Spruce คือเนื้อไม้ที่นิยมมาทำเป็นพื้นของอาคาร ที่ต้องการพื้นผิวของเนื้อไม้ที่สะท้อนความอบอุ่น มีลวดลายสวยงาม มีคุณบัติขึ้นชื่อในเรื่องของการใช้งานที่มีความทนทาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานกลางแจ้งหรือในที่ร่ม ทนทานต่อความชื้น เชื้อรา และการผุพัง โดยวัสดุปูพื้นทดแทนไม้ Spruce จาก Elegant Décor : Wood Collection ถอดคุณสมบัติแล้วความสวยงามของพื้นผิวไม้สนขาวออกมาได้ทุกประการ และยังผนวกคุณสมบัติเพื่อการใช้งานอย่างยาวนานมากขึ้น ทั้งในด้านของอัตราการดูดซึมน้ำ, ความทนทานต่อแรงกระแทก และความทนทานต่อแรงเสียดทาน เพื่อให้งานไม้คงอยู่กับอาคารไปอย่างยาวนาน
          ผลิตภัณฑ์จาก Elegant Décor ได้เลือกเฟ้นวัสดุคุณภาพจากแหล่งที่มีที่เชื่อถือ ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ ผ่านกระบวนการผลิตที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ เพื่อสามารถตอบโจทย์งานออกแบบที่ทรงคุณค่า และคงความสวยงามอย่างยั่งยืนยาวนาน
< กลับหน้าหลัก