LOGO

Blog

Blog

Affordable Luxury

< Home
Jan 13

#ฮาวทูทิ้ง เก็บบางสิ่ง ทิ้งบางอย่าง ต้อนรับปีใหม่ 2020

1. ทางเข้าบ้าน
เมื่อแขกมาที่บ้านของคุณ พวกเขาควรจะได้เจอกับสิ่งที่ดูน่ามอง น่าสนใจตั้งแต่ทางเข้าบ้าน จำไว้ว่า “ความประทับใจแรกต้องมาก่อน”
ทิ้ง: ชั้นวางรองเท้า
หลายครั้งที่เราไปบ้านใคร ตรงประตูมักจะเจอกับชั้นวางรองเท้าที่ดูไม่ค่อยน่ามองนัก เพราะฉะนั้นจงตัดใจทิ้ง แล้วมองหาอะไรที่ดูดี มีสไตล์ ไม่รกตามาวางจะดีกว่า
เก็บ: ตู้วางของแบบไม้ ม้านั่งแบบคลาสสิก
เทรนด์ของปีนี้ความเป็นธรรมชาติคือสิ่งที่ต้องหามาเติมเอาไว้อย่าให้พร่อง ลองหาม้านั่งหรือตู้เก็บของแบบยาวที่ไม่สูงมากมาตั้งแทน แต่ถ้าคุณทิ้งชั้นวางรองเท้าไม่ได้จริงๆ ให้หาตะกร้าสวยๆ มาวางเอาไว้บนชั้น แค่นี้ก็ดูดีขึ้นได้

2. ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ที่หลายคนเอาไว้ใช้ผ่อนคลาย สังสรรค์ ทำกิจกรรมต่างๆ ถือว่าเป็นหัวใจของบ้านก็ว่าได้ แต่ถ้าของระเกะระกะมาวางเอาไว้จนเต็มห้อง นอกจากจะดูไม่น่ามองแล้ว ยังสร้างความอึดอัดให้กับผู้อยู่อาศัยหรือแขกที่มาเยือนอีกด้วย
ทิ้ง: ของตกแต่งกระจุกกระจิก ต้นไม้เทียม ดอกไม้พลาสติก
ตุ๊กตา ของสะสมทั้งหลาย ที่เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ควรนำไปบริจาค หรือถ้าไม่อยากโละทิ้งก็ควรเก็บใส่กล่อง ปล่อยให้ห้องดูโล่งโปร่งสบายจะดีกว่า ส่วนต้นไม้เทียม ดอกไม้พลาสติกก็ควรเก็บทิ้ง เพราะของเหล่านี้ล้วนเป็นที่เก็บกักฝุ่นทั้งสิ้น
เก็บ: ของตกแต่งชิ้นใหญ่สะดุดตา เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ
หากมีของตกแต่งชิ้นใหญ่ที่ดูดีก็อาจจะหามุมเหมาะๆ วางประดับ เรียกว่าไม่ต้องเยอะก็เอาอยู่ ส่วนในปีหน้าบอกเลยว่า เฟอร์นิเจอร์หวายและงานจักสานทั้งหลายกำลังจะกลับมา ซึ่งเฟอร์นิเจอร์หวายมีผิวสัมผัส และโครงสร้างที่ดูไม่หนักเกินไป ช่วยเพิ่มพลังความสบายให้กับห้องนั่งเล่นแบบที่เฟอร์นิเจอร์อื่นก็ทำไม่ได้

3. ห้องรับประทานอาหาร
ปฏิเสธไม่ได้ว่าการได้นั่งรับประทานอาหารในห้องที่สวยงาม สะอาด ก็ช่วยทำให้คุณเจริญอาหารขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะทำให้ทุกมื้อของคุณมีบรรยากาศที่พิเศษก็ควรจะจัดการใหม่ให้ดีกว่าเดิม
ทิ้ง: เก้าอี้ที่มีพนักพิงสูง เก้าอี้พับ เก้าอี้พลาสติก
เก้าอี้พับ เก้าอี้พลาสติก อาจจะเบา สะดวกสบายแต่ไม่ช่วยทำให้บ้านดูมีสไตล์ ส่วนเก้าอี้ที่มีเบาะหุ้มขนาดใหญ่ มีพนักพิงสูงก็ทำให้ห้องและโต๊ะอาหารดูน่าอึดอัด
เก็บ: เก้าอี้ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ
สำหรับการเลือกซื้อเก้าอี้นั่งรับประทานอาหาร ลองมองหาเก้าอี้ที่มีเพียงเบาะสำหรับนั่งเพื่อลดทอนวัสดุที่ดูแข็งกระด้าง หรือจะเลือกใช้เก้าอี้หวาย เก้าอี้ไม้ เก้าอี้ที่ใช้ผ้ามาถักทอสีเอิร์ธโทนแบบเรียบง่าย ช่วยเพิ่มผิวสัมผัสในห้องให้ชวนมอง ดูนุ่มนวลมากขึ้น และหากเป็นไปได้ให้คุณลงทุนหาซื้อจานชาม แก้วน้ำ ช้อนส้อม ที่คุณภาพและเข้ากันมาสักชุด ก็จะช่วยให้อัปเกรดให้โต๊ะอาหารและปาร์ตี้ของคุณดูชิคขึ้นได้แบบทันตา

4. ห้องนอน
ห้องนอนที่ดีต่อสุขภาพ และเป็นมิตรต่อการพักผ่อนควรจะสะอาด ปลอดโปร่ง ไม่เก็บกักฝุ่น มีสเปซที่สมดุล
ทิ้ง: หัวเตียงแบบไม้ โต๊ะเครื่องแป้ง
การใช้ตัวเตียงที่เป็นไม้ที่มาพร้อมโต๊ะด้านข้าง หรือหัวเตียงที่เป็นช่อง เป็นหลืบเพื่อวางของตกแต่ง อาจจะดูดีถ้าคุณอยู่ในยุค 80s แต่ในยุคนี้มันเอาต์ไปแล้วอย่างสิ้นเชิง ส่วนโต๊ะเครื่องแป้งก็เหมือนกับดักของฝุ่นอย่างดี ไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
เก็บ: หัวเตียงบุนวม
แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในห้องนอน ทั้งตู้ โต๊ะ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นไม้ แต่การใช้หัวเตียงบุนวมทำให้ห้องมีวัสดุที่หลากหลาย เพิ่มความโดดเด่นให้กับเตียงของคุณ และยังสร้างความปลอดภัยด้วยหากคุณเป็นคนนอนดิ้น นอกจากนี้ การติดวอลเปเปอร์ลวดลายสะดุดตาด้านหัวเตียงก็ช่วยเปลี่ยนความจำเจในห้องนอนให้ดูแปลกตา และยังเป็นตัวช่วยกำหนดพื้นที่ให้ห้องนอนดูมีสเปซเป็นสัดส่วนอีกด้วย และที่สำคัญอย่าลืมให้แสงสว่างสาดเข้ามาในห้องได้ด้วยเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวา

5. ห้องน้ำ
เป็นอีกห้องที่ควรให้ความสำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ห้องน้ำที่ดี สวยงาม สะอาดสามารถเติมพลังในแต่ละวันให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีชีวิตชีวา
ทิ้ง: พรมผืนเล็ก กระเบื้องโมเสก
พรมเช็ดเท้าผืนเล็กๆ นั้นดูจำเจ ซ้ำซาก ส่วนกระเบื้องโมเสกนั้นก็ช่างล้าสมัยและทำความสะอาดยาก
เก็บ: หินอ่อน พรมขนาดยาว
พรมหรือสิ่งทอที่มีความยาวเท่ากับความกว้างของพื้นที่ห้องน้ำ กระเบื้องที่เป็นหินอ่อน จะช่วยยกระดับบ้านของคุณให้ดูหรูหราขึ้น และยังทำความสะอาดง่าย หากอยากให้ห้องน้ำของคุณดูสนุกขึ้น อาจเลือกใช้กระเบื้องหรือวอลเปเปอร์ลายสะดุดตาเพื่อให้คุณเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างรวดเร็ว กระฉับกระเฉง

< กลับหน้าหลัก